Đầu CD Cary Audio DMC-600SE Digital Music

Cary Audio

Còn hàng

Mỹ

2 Năm ( bóng đèn bảo hành 3 tháng )

img

Tặng Dây nguồn Nordost Heimdall 2 / 2m Trị giá 26.840.000 đ

403-nordost-heimdall-2-power-cor.jpg

Khác biệt với DMC-600, DMC-600SE sử dụng các thành phần cấp tham chiếu siêu cao cấp trong các phần đầu ra tương tự để cải thiện hiệu suất hơn nữa cũng như đầu vào đồng hồ để sử dụng với đồng hồ chính bên ngoài dành cho phòng thu âm và mục đích sử dụng chuyên nghiệp hoặc bán chuyên nghiệp .

Có thể nói bộ ba đầu đọc DMC-600SE, ampli CAD 300SEI và cặp loa monitor độ nhạy cao JBL Classic L100 Black Edition ,Dường như sinh ra để dành cho nhau. Chúng trình diễn rất ăn ý, nhịp nhàng khiến âm nhạc tuôn trào tự nhiên, dựng nên một sân khấu âm thanh đẹp, đầy đặn trong phòng nghe 30m2. 

Thiết kế

Có thể nói bộ ba đầu đọc DMC-600SE, ampli CAD 300SEI và cặp loa monitor độ nhạy cao JBL Classic L100 Black Edition ,Dường như sinh ra để dành cho nhau. Chúng trình diễn rất ăn ý, nhịp nhàng khiến âm nhạc tuôn trào tự nhiên, dựng nên một sân khấu âm thanh đẹp, đầy đặn trong phòng nghe 30m2. 

Cary Audio DMC-600SE là kiểu đầu phát hi-end hiện đại với thiết kế đa năng phổ biến hiện nay: kết hợp giữa định dạng vật lý truyền thống là đĩa CD (bao gồm cả tính năng transport tín hiệu số từ đĩa CD), với tính năng DAC rời dành cho nguồn âm thanh số và kết nối Bluetooth để phát nhạc không dây từ thiết bị di động. Tuy vậy, khác với các thiết bị cùng loại khác, Cary Audio DMC-600SE được xây dựng với những chuẩn mực cao cấp của âm thanh hi-end theo đúng nghĩa.

Sau khi ra đời, DMC-600SE nhanh chóng trở thành một sản phẩm mang tính biểu tượng của Cary Audio, được thị trường và giới chuyên môn đánh giá cao, luôn nằm trong số những chiếc đầu phát nổi bật trên phân khúc cao cấp. Trong vai trò chính là một đầu phát CD, DMC-600SE được trang bị bộ cơ transport có độ chính xác cao, trang bị các kĩ thuật Triple-beam laser, multi-speed CD transport, hỗ trợ các định dạnh CD gồm: CD AUDIO (CD-DA), CD-R, CD-RW.

Với nguồn nhạc từ đĩa CD, chiếc đầu phát này cung cấp 2 tùy chọn tín hiệu đầu ra là xuất tín hệu analog đã qua giải mã hoặc xuất tín hiệu số nguyên bản tới các bộ giải mã gắn ngoài (transport). Trái tim của Cary Audio DMC-600SE là mạch xử lý tín hiệu số với hàng loạt những trang bị cao cấp nhất mà hãng có được. Trong đó, quan trọng nhất là hệ thống chip DAC gồm 1 chip AK4495EQ (4 kênh) trong vai trò xử lý tín hiệu và 2 chip AK4490EQ (2 kênh) trong vai trò giải mã.

Ngoài ra, mạch kỹ thuật số của Cary Audio DMC-600SE còn sở hữu thêm nhiều công nghệ tiên tiến khác. Nổi bật nhất  phải kể đến công nghệ Upsampling TruBit, sử dụng bộ DSP 128bit để nâng chất lượng tín hiệu số lên mức 768kHz trước khi đưa vào giải mã, góp phần cải thiện rõ rệt chất lượng âm thanh. Cùng với đó, có tới 8 bộ lọc nhiễu kĩ thuật số đã được trang bị để loại bỏ các hiện tượng ồn nhiễu hay méo tiếng phát sinh trong quá tình xử lý, giải mã tín hiệu.

Thông qua các đầu vào kĩ thuật số gồm Optical, Coaxial, AES/EBU và USB, Cary Audio DMC-600SE có thể tiếp nhận và giải mã nguồn âm thanh số dạng file chuẩn PCM có độ phân giải tối đa 32bit/384kHz, DSD64, DSD128, DSD256. Chiếc đầu phát này còn được trang bị kết nối không dây thông qua Bluetooth với công nghệ CSR aptX, cho phép truyền phát âm thanh không dây chất lượng cao mà không bị mất dữ liệu.

Một trang bị hết sức giá trị khác có mặt trên Cary Audio DMC-600SE chính là mạch xuất âm đèn, sử dụng 2 bóng 12AU7 (với mỗi bóng cho một kênh tín hiệu), giúp cho ra âm thanh có sự mộc mạc, ấm áp và truyền cảm, đậm chất "đèn". Chiếc đầu phát này cũng có 2 đầu ra tín hiệu số là Coaxial và Optical, 2 đầu ra analog là RCA và XLR.

Âm thanh

Để trải nghiệm đầu phát Cary, chúng tôi sử dụng ampli đèn Cary CAD 300SEI và loa JBL 4312G cùng hệ thống dây dẫn Nordost Frey 2, ổ cắm QB8 20A, lọc nguồn QX4, dây nguồn tổng là Nordost Vahalla 2. Toàn bộ các thiết bị điện tử đều được bố trí trên kệ máy TAOC của Nhật Bản. Với mục đích trải nghiệm âm thanh đậm chất đèn điện tử từ nguồn phát cho tới ampli, chúng tôi đặt chế độ T (tube) trên đầu phát Cary DMC-600SE ngay từ đầu, đợi chừng 15 phút để các bóng đèn đạt tới trạng thái hoạt động ổn định rồi mới bắt đầu thưởng thức.

Có thể nói bộ ba đầu đọc DMC-600SE, ampli CAD 300SEI và cặp loa monitor độ nhạy cao JBL Classic L100 Black Edition ,Dường như sinh ra để dành cho nhau. Chúng trình diễn rất ăn ý, nhịp nhàng khiến âm nhạc tuôn trào tự nhiên, dựng nên một sân khấu âm thanh đẹp, đầy đặn trong phòng nghe 30m2. 

Rất có thể do hệ thống sử dụng nhiều tầng khuếch đại bóng đèn nên âm thanh của dàn máy này thực sự ấm áp và dễ chịu. Trước tiên, chúng tôi nghe thử DMC-600SE với chế độ đọc đĩa CD, bắt đầu bằng CD Audiophile tổng hợp của Biên Hòa - Đồng Nai Group 2019. Với một số bản nhạc jazz, world music, newage (Heart Beat/Antonio Forcione, Come Un Bambino/Benito Madonia, Dam Des Sables/Hadouk Trio...), chiếc đầu đọc này đã cho thấy đẳng cấp của nó. Âm nhạc được tái hiện cực kỳ cá tính, mỗi dòng nhạc được trình diễn với đúng màu, đúng chất cùng chiều sâu cảm xúc. Sân khấu của DMC-600SE có chiều rộng và chiều sâu tốt, thoáng đãng và khoáng đạt tạo thành nhiều lớp âm mà ở đó, mỗi nhạc cụ lại có "đất" thể hiện với tone giọng tự nhiên. Ở bản Dead Can Dance, tiếng trống sử dụng hiệu ứng phòng thu xuống rất sâu, nhưng gọn gàng mà không ồn, ù, không gây ảnh hưởng tới các nhạc cụ khác

DMC-600SE là kiểu đầu đọc có âm thanh cân bằng, không nhấn thái quá vào một dải nào đó, do vậy mà dải cao không có hiện tượng thiên sáng, dải trầm cũng không quá đậm dẫn đến tình trạng ồn hay thiếu chi tiết, và dải trung cũng không đến mức phô trương thái quá. DMC-600SE chơi nhạc một cách ung dung, khoan thai khai thác mọi chi tiết, mọi góc khuất trong bản ghi và dựng nên một tổng thể hài hòa như một nguồn nhạc live. Nghe nhạc trên thiết bị này cho người ta cảm giác thực sự thư giãn. Có thể để nhạc ở âm lượng vừa phải, hoặc hơi nhỏ kiểu nhạc background và làm việc hay sinh hoạt thoải mái cả ngày. Cũng có thể ngồi trước dàn máy nhiều giờ mà xiết âm lượng lên cao để nghe thưởng thức cho "phê" như thể nghe nhạc trong thính phòng.

Chuyển qua kết nối USB với nguồn nhạc chất lượng cao từ Tidal, sử dụng máy tính làm nguồn dẫn nhạc online và dây USB của Black Cat Cable, DMC-600SE lại cho thấy khả năng xử lý tín hiệu đồng đều với mọi định dạng lưu trữ và truyền dẫn. 

Ở hai tác phẩm Chuyến Đò Vĩ Tuyến và Xin Thời Gian Qua Mau với sự thể hiện của nữ danh ca Hoành Oanh, người nghe có dịp được cảm nhận một giọng hát vàng không hề nhuốm màu thời gian. Giọng ngâm thơ ở đoạn intro đặc trưng của Hoàng Oanh vừa nồng nàn, vừa thổn thức dễ gây nghiện với những người yêu nhạc vàng. 2 tác phẩm này đều được ASIA phối rất tốt, không gian âm nhạc rộng mở với tiếng nhạc cụ bay bổng, thanh thót nghe rất sướng tai. Nếu trước đây người ta "bắt chết" nhạc vàng vào một số dòng thiết bị như loa AR, loa Celestion, receiver Marantz, ampli AR/Fisher/Scott... thì có lẽ bởi thời đó chưa có đủ thiết bị tốt để trải nghiệm và so sánh như bây giờ.

Thông Tin Kỹ Thuật

Thông số kỹ thuật

Cơ chế CD Laser ba tia, truyền tải CD đa tốc độ
Định dạng CD AUDIO (CD-DA), CD-R, CD-RW
Giãn đồng hồ chính Dưới mức có thể đo được
Tỷ lệ lấy mẫu kỹ thuật số (Fs) 44,1kHz đến 768kHz
Bộ lọc kỹ thuật số 8x Bộ lọc kỹ thuật số lấy mẫu quá mức
Bộ chuyển đổi kỹ thuật số / tương tự (1) 4 kênh AK4495EQ và (2) 2 kênh AK4490EQ cho đầu ra cân bằng thực sự và đầu ra duy nhất
BLUETOOTH CSR bluetooth v 4.0 với bộ giải mã âm thanh có độ trễ thấp aptX
Bộ lọc tương tự Bessel thứ 3
Đầu ra tương tự XLR cân bằng, RCA đơn kết thúc
Đầu ra kỹ thuật số Đồng trục, hoạt động Toslink Tần số mẫu (Fs) từ 44,1 kHz đến 192 kHz, 16 đến 24 bit
Đầu vào kỹ thuật số:

  • USB x 1 (PC & MAC)
  • BLUETOOTH x1
  • AES / EBU x1, Đồng trục x2, Toslink x1
  • Vòng lặp đồng hồ chính x1

Tốc độ lấy mẫu đầu vào kỹ thuật số USB: tần số lấy mẫu (Fs) hoạt động từ 44,1 kHz đến 384 kHz, 16 bit đến 32 bit, DSD 64 và DSD 128
BLUETOOTH: Tần số mẫu (Fs) 44,1 kHz, 16 bit
AES / EBU, Coaxial, Toslink: hoạt động Tần số mẫu (Fs) từ 44,1 kHz đến 192 kHz, 16 đến 24 bit
Tuân thủ ống 12au7 x 2
Điều khiển đầu vào kích hoạt 12VDC x1
Điều khiển hồng ngoại x1
Giao diện cấu hình từ xa đầy đủ RS232 giao tiếp
Đầu vào nguồn được cấu hình tại nhà máy cho 110-120 hoặc 220-240 VAC, 50-60 Hz
Mức tiêu thụ điện: 86 Watts
Hoàn thiện: Khung máy mờ sơn tĩnh điện màu đen với mặt nhôm màu bạc hoặc đen
Trọng lượng: 15,8 kg
Kích thước: 13 Cao x 43,8 Rộng x 41 Dài

Đánh giá: Đầu CD Cary Audio DMC-600SE Digital Music
0
5

0 đánh giá

4

0 đánh giá

3

0 đánh giá

2

0 đánh giá

1

0 đánh giá

Trả góp 0%

Denon DCD-50

Liên hệ để có giá tốt nhất: 0908 812 754

Trả góp 0%

Goldmund EIDOS SACD COMPACT

Liên hệ để có giá tốt nhất: 0908 812 754

Trả góp 0%

Goldmund EIDOS REFERENCE SACD

Liên hệ để có giá tốt nhất: 0908 812 754

Trả góp 0%

Đầu CD/SACD Accuphase DP-770

Liên hệ để có giá tốt nhất: 0908 812 754

Trả góp 0%

Đầu đọc đĩa CD Yamaha CD-S3000

Liên hệ để có giá tốt nhất: 0908 812 754

Trả góp 0%

Đầu đọc đĩa CD Yamaha CD-S2100

Liên hệ để có giá tốt nhất: 0908 812 754